ĐIỂM ĐỘC ĐÁO KHIẾN THỊT BÒ NHẬT ĐẮT HƠN HẲN

2017-08-03 14:27:28

Tháng 4-2014, bò Nhật Bản (wagyu) chính thức được Chính phủ VN cho phép nhập khẩu sau nhiều năm chỉ có hàng xách tay hoặc nhập lậu. Công ty CP Thực phẩm Thiên Vương (AceFoods) tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nh?...


Tháng 4-2014, bò Nhật Bản (wagyu) chính thức được Chính phủ VN cho phép nhập khẩu sau nhiều năm chỉ có hàng xách tay hoặc nhập lậu.

Công ty CP Thực phẩm Thiên Vương (AceFoods) tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nhập khẩu thịt bò Kobe thật 100% về phân phối tại thị trường Việt Nam.

Bò Kobe - Tenderloin

Mỗi 1 miếng thịt sẽ có 1 ID, ID sẽ cung cấp toàn bộ về toàn bộ lịch sử vật nuôi từ lúc sinh đến lúc giết mổ, giới tính, chất lựơng....

Ví dụ ID 1 miếng thịt do AceFoods nhập về là 1363264009. Quý vị có thể truy cập đường link của Trung tâm quốc gia giống vật nuôi Nhật Bản: https://www.id.nlbc.go.jp/english/ (English) hoặc https://www.id.nlbc.go.jp/top.html (tiếng Nhật) để kiểm tra thông tin sản phẩm có phải là Kobe Nhật 100% hay không?

Dưới đây là một số thông tin để quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về bò Kobe Nhật.

 

Bò Nhật được nuôi dưỡng kỹ lưỡng từng con một giống như nuôi con trong gia đình.

Để đạt được những phát triển như bây giờ, bò Nhật đã trở thành loại bò có thịt ngon nhất thế giới cũng là nhờ việc xây dựng một hệ thống cung cấp thịt bò ổn định với kỹ thuật cải tiến ưu việt của Nhật Bản và giá cả phù hợp.

nuôi bò Kobe

Bò Nhật từ khi sinh ra sẽ được nuôi dưỡng tại nhà trong vòng 7 đến 10 tháng, bò con đơợc đem ra bán ngoài chợ. Sau đó được mua về và đến khoảng 700kg sẽ được xuất chuồng. 

Bò con sau khi ra một thời gian ngắn được cai sữa mẹ và cho uống sữa bột, được nhà nông chăm sóc cẩn thận như con cái của chính mình. Cho từng con từng con uống sữa bằng tay, khi thời tiết lạnh bò được khoác áo do nhà nông tự tay làm. Tại các nông gia nuôi béo từng con bò cũng được đặt tên, được nuôi dưỡng kỹ lưỡng như gia đinh tại các chuồng bò chứ không phải kiểu nuôi công nghiệp.

 

Đăng ký hộ tích cho bò Nhật, Chứng nhận đăng ký bò con

Tại Nhật Bản , bò Nhật được đảm bảo với tư cách là nguồn tài nguyên quan trọng nên từng con bò được đăng ký khai báo để lấy thông tin cơ bản để cải tiến. Khi một con bò con được sinh ra trong vòng 4 tháng sau khi sinh sẽ được kiểm tra đăng ký tại địa phương sản xuất (kiểm tra giấy tờ, kiểm tra cá thể, có dị thường hay không...) nếu đáp ứng các điều kiện cần thiết nhật định trong vòng 6 tháng sau sẽ được phát hành "giấy chứng nhận đăng ký bò con" và được chứng nhận chủng loại chất lượng". Việc đăng ký này được ghi lại 3 đời: bố, ông nội, cụ nội của bò con để làm rõ huyết thông của bò.

 

Thịt bò Kobe (Nhật: Kōbe Bīfu) là loại thịt bò nổi tiếng thế giới và là một đặc sản của thành phố Kobe thuộc vùng Kinki, Nhật Bản. Tại đây, bò Kobe còn được gọi là "Kobe niku" (Nhật: Thần Hộ nhục?), "Kobe-gyu" (Nhật: Thần Hộ ngưu) hay "Kobe-ushi" (Nhật: 神戶牛? Thần Hộ ngưu) trong tiếng Nhật.[1] Bò Kobe thuộc giống bò Tajima-ushi, một giống bò độc đáo của vùng Kobe. Bò Kobe là một trong 3 giống bò Wagyū cho thịt ngon nhất. Hương thơm nhẹ, vị béo quyện cùng với những thớ thịt mượt mà như tan dần trong miệng đã làm cho thịt bò Kobe được xếp vào hàng "cực phẩm". 

Trước đây, trong thời kỳ Edo của Nhật Bản, người ta gần như cấm giết mổ động vật, không ăn thịt động vật, đặc biệt là Bò. Và giống Bò này chỉ dùng vào việc để kéo, đẩy, thồ hàng. Sang đến thời kỳ Minh Trị Duy Tân (Khoảng năm 1944 ), văn hóa Phuơng Tây bắt đầu du nhập vào Nhật Bản, những nhà cách mạng tân tiến bắt đầu học cách sống của phương tây, họ mặc kiểu Tây, đặc biệt là ăn kiểu Tây. Và người Nhật đã nhìn ra giống Bò mà bấy lâu họ bỏ bẵng

Sau khi đích thân Nhật hoàng và con trai của Ngài thấy món thịt Bò thực sự hấp dẫn, người đã tiên phong mở rộng cũng như cách tân cái sự ăn uống. Từ đây nhu cầu về thịt đã tăng lên rõ rệt Thế nhưng, riêng giống bò Kobe cũng chỉ được nuôi và giết mổ phục vụ một bộ phận rất nhỏ Hoàng triều, những người giầu có thời kỳ đó.

 

 

Đó là ngày xưa, còn ngày nay,công nghệ chăn nuôi Bò Kobe vẫn được hiểu như một thứ nghệ thuật huyền bí của người nông dân. Người chăn nuôi bò Kobe ở Nhật Bản coi đây là một thứ tín ngưỡng, một nét văn hóa riêng của người Nhật, việc lai tạp hay mở rộng một cách thái quá đều không được cho phép.

Ở Nhật, để được gọi là thịt bò Kobe, sản phẩm thịt phải đảm bảo những tiêu chuẩn hết sức ngặt nghèo. Đó phải là thịt của con bò giống Tajima-gyu thuần chủng, bò lai không được chấp nhận. Con bò phải được sinh ra ở vùng Hyogo, nuôi lớn bằng cỏ, nước và trong điều kiện khí hậu ở đây suốt đời. Đó phải là một con bò đực hoặc bò cái chưa qua sinh nở. Thời gian nuôi một con bò Tajima-gyu cho tới lúc được lấy thịt cũng lâu hơn các giống bò khác, khiến chi phí đội thêm. Khi giết mổ, con bò phải được làm thịt tại một nhà giết mổ ở Hyogo, sau đó trải qua một cuộc thẩm định ngặt nghèo của nhà chức trách. Khi thịt bò Kobe được bán đi, cho dù trong cửa hiệu hay nhà hàng, thịt đó phải mã với 10 chữ số để người dùng biết đó là thịt đến từ con bò nào.

Quy trình nuôi dưỡng bò Kobe rất khắt khe. Thức ăn nuôi bò là những thứ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi; còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết và thậm chí là cả bia. 

Giống bò này có một đặc điểm rât khác với giống bò khác, cả đời chỉ nằm trong chuồng, ăn ngô, cỏ và nghe nhạc . Nhiệt độ duy trì ở các chuồng nuôi hoặc các nhà quây trung bình ở mức 27-28 Độ C.

Bò được chăm sóc rất kỹ từ khi còn bé. Mỗi trang trại wagyu chỉ nuôi từ 10 tới 15 con bò. Khẩu phần ăn của chúng được quản lý chặt chẽ để tạo ra những thớ thịt săn chắc, giúp cho các thớ mỡ dầy tan đều, xen đều trong các thớ thịt. Hàng ngày người dân cho bò tắm bằng nước ấm. Những người dân ở đây cho rằng thịt bò sẽ ngon khi bò cảm thấy hạnh phúc, vì vậy chúng được massage hàng ngày bằng chổi rơm. Việc massage này trên thực tế ngoài việc làm cho bò cảm thấy hạnh phúc hơn thì sẽ giúp cho mỡ của bò được tan bớt đi (giống như chúng ta đánh mỡ) và bò sẽ có chất lượng thịt cao hơn. Khi bò Kobe đạt đến một mức độ béo nhất định, giờ đây người ta kiểm tra bằng các phương pháp máy móc hiện đại để đo độ mỡ trong da của bò.

Chính vì giống bò này hiếm cộng với việc kiểm soát chặt chẽ từ phía chính phủ Nhật Bản về việc xuất khẩu loại bò này nên việc giá thành để có được nó là tương đối cao.

 

-----------------------------------------------
 Nhà phân phối độc quyền thịt bò Mỹ St.Helens, Khoai tây loại cao cấp Lutosa tại Việt Nam
Chuyên cung cấp các sản phẩm thịt bò, phô mai, sữa tươi, khoai tây, nước ép hoa quả cho các nhà hàng, hệ thống siêu thị..
 Mua hàng trực tiếp:
THỰC PHẨM NHẬP KHẨU ACE FOODS:
Số 52 Trung Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
 (844) 3783 2562 / 098.659.8899 - 0962 93 96 68
 http://acefoods.vn/
 info@acefoods.vn
 Fanpage: https://www.facebook.com/congtythucphamthienvuong

Ace Foods mang hương vị thịt bò Mỹ St.Helens đến Việt Nam

Sau hơn 10 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Vương (Ace Fo...

Xem chi tiết
Thịt bò nhập khẩu có đảm bảo không?

Quý khách có khi nào tự hỏi sản phẩm Quý khách s?...

Xem chi tiết
Nước quả đóng hộp có thay thế được hoa quả tươi?

Công nghệ chế biến tiên tiến đang tạo ra những sản phẩm nước quả ?...

Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN USDA XẾP HẠNG THỊT BÒ MỸ

Mỹ và Canada hình thành riêng một hệ thống xếp hạng th...

Xem chi tiết
HƠN 10 NĂM VÌ NIỀM TIN CỦA KHÁCH HÀNG

Sau hơn 10 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Vương (Ace Fo...

Xem chi tiết