Lý giải tại sao trời lạnh mọi người thích ăn lẩu quay cuồng thế nhỉ?

2017-11-27 17:03:50

Quây tụ bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút lại thơm phức khiến không ai có thể kìm lòng được. Trong cái thời tiết giá lạnh như thế này, lẩu có lẽ là lựa chọn số 1 cho những buổi hẹn hò tụ tập của ch&uacut...


Quây tụ bên nồi lẩu bốc khói nghi ngút lại thơm phức khiến không ai có thể kìm lòng được.

Trong cái thời tiết giá lạnh như thế này, lẩu có lẽ là lựa chọn số 1 cho những buổi hẹn hò tụ tập của chúng bạn.

Nhìn đĩa thịt ngập tràn được lần lượt nhúng trong nồi nước dùng đỏ au màu sa tế - lại đang bốc hơi, thì còn gì thích bằng.

Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi, vì sao mùa đông nhiều người thích ăn lẩu đến thế không? Câu trả lời sẽ được bật mí ngay sau đây.

Nồi lẩu kim chi bạch tuộc cực hấp dẫn.
Nồi lẩu kim chi bạch tuộc cực hấp dẫn.

Chúng ta biết rằng, khi mùa đông tới, sự trao đổi chất trong cơ thể ta dường như cũng "lười" hơn và quá trình này diễn ra chậm lại.

Khi bạn càng cảm thấy lạnh thì sự trao đổi chất cũng sẽ càng chậm theo, bởi thế, nhiều người chọn ăn thực phẩm ấm nóng như 1 cách để làm ấm mình lại.

Giới nghiên cứu cho biết, ngay từ thời xa xưa, con người đã biết sử dụng thực phẩm nóng để ăn trong ngày giá rét. Người xưa còn ngồi quây quần bên bếp lửa để tránh thú dữ, nướng thịt ăn... những điều này sẽ phần nào giúp tăng nhiệt độ cơ thể, khiến bạn ấm áp, an toàn hơn.

Nghiên cứu sâu hơn, chuyên gia nhận thấy, khi trời lạnh mà được ăn thực phẩm nóng và đầy hấp dẫn như lẩu, thêm chút ớt - sa tế cay cay nữa thì dopamine - hormone giúp hình thành nên động lực, sự thỏa mãn kích hoạt mạnh mẽ.

Sự kích hoạt với cường độ cao ở khu vực trên vỏ não này sẽ phần nào ảnh hưởng tới nhận thức và ý thức - khiến bạn thấy sung sướng, hạnh phúc hơn.

Lẩu ba chỉ bò mỹ
Khi trời lạnh mà được ăn thực phẩm nóng thì dopamine - hormone giúp hình thành nên động lực, sự thỏa mãn kích hoạt mạnh mẽ.

Không chỉ thế, một chút cay cay của vị ớt sẽ càng làm cho bạn cảm giác kích kích tăng cấp độ, và khi bạn vượt qua được "cơn đau" của vị cay - phần bạn nhận được sẽ là sự phấn khích, thỏa mãn.

Giờ thì bạn đã hiểu vì sao cứ đến đông mình lại thèm lẩu đến thế, còn chần chừ gì nữa mà không gọi bạn bè làm nồi lẩu tụ tập thôi nào!
Nếu muốn làm ngay nồi lẩu tại nhà thì liên hệ ngay AceFoods để được tư vấn cho món lẩu hoàn hảo nhất nhé!!!!!!!!

Ace Foods mang hương vị thịt bò Mỹ St.Helens đến Việt Nam

Sau hơn 10 năm hoạt động, Công ty Cổ phần Thực phẩm Thiên Vương (Ace Fo...

Xem chi tiết
Thịt bò nhập khẩu có đảm bảo không?

Quý khách có khi nào tự hỏi sản phẩm Quý khách s?...

Xem chi tiết
Nước quả đóng hộp có thay thế được hoa quả tươi?

Công nghệ chế biến tiên tiến đang tạo ra những sản phẩm nước quả ?...

Xem chi tiết
TIÊU CHUẨN USDA XẾP HẠNG THỊT BÒ MỸ

Mỹ và Canada hình thành riêng một hệ thống xếp hạng th...

Xem chi tiết
ĐIỂM ĐỘC ĐÁO KHIẾN THỊT BÒ NHẬT ĐẮT HƠN HẲN

Tháng 4-2014, bò Nhật Bản (wagyu) chính thức được Chính phủ ...

Xem chi tiết