Sự thật về thịt bò Tây Ban Nha nhập khẩu có như lời đồn
Sự thật về thịt bò Tây Ban Nha nhập khẩu có như lời đồn
  • 29/11/2021 | 6:08:46 PM
  • 1 lượt đọc

THỊT BÒ TÂY BAN NHA LÀ GÌ?

Thịt bò nhập khẩu là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong thời đại 4.0 hiện nay. Trong tiềm thức của nhiều người, thịt bò nhập khẩu phải là thịt bò Mỹ mới chất lượng. Nhưng sự thật, còn một loại thịt bò Tây Ban Nha, chất lượng không hề kém cạnh. 

Nguồn gốc của Thịt bò Tây Ban Nha

Tây Ban Nha được coi là một trong những lò mổ thịt bò lớn nhất Châu Âu với nhiều nhà máy quy mô rộng vài nghìn đến vài chục nghìn mét vuông. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến Công ty Medina – một trong những công ty hàng đầu về sản xuất thịt bò với 3 nhà máy hiện đại và rộng lớn bậc nhất lần lượt là:

1. NHÀ MÁY MONTELLOS

Nằm ở trung tâm của vùng có thịt bò ngon nhất ở Tây Ban Nha, lò mổ Montellos chuyên về thịt bò, thịt cừu, thịt bê Galicia chất lượng cao.

Được thành lập vào năm 1964 và tọa lạc tại trung tâm của Galicia, nhà máy này đã trải qua nhiều lần cải tạo và hoàn thiện vào năm 2010. Tính đến nay, nó được coi là một trong những lò mổ tốt nhất ở Châu Âu với diện tính lên tới 6000m2 cùng sức chứa và công suất lớn:

Dây chuyền giết mổ với công suất lên tới 50 con/ giờ

Nhà máy cắt thịt và đóng gói với công suất đạt 75 tấn/ ngày

Kho bảo quản tươi và đông lạnh với sức chứa tới 5000 m3

Nhà máy Montellos - Tây Ban Nha chuyên sản xuất thịt bò, thịt cừu, thịt bê

Nhà máy Montellos - Tây Ban Nha chuyên sản xuất thịt bò, thịt cừu, thịt bê

2. NHÀ MÁY MADRID

Cárnicas Medina nằm ở Leganés (Madrid) với diện tích lên tới 12000 m2, là tổ hợp các khu vực chuyên biệt của dây chuyền giết mổ và sản xuất thịt bò

Nhà máy cắt thịt với công suất lên tới 100 tấn/ ngày

Kho chứa các sản phẩm thịt cho quá trình sản xuất đồ ăn nhẹ và bánh burger

Phòng sạch để đóng gói và hút chân không

Phòng phi lê thịt

Kho bảo quản tươi và đông lạnh với sức chứa tới 20000m3

Nhà máy Madrid - Tây Ban Nha thuộc công ty Medina

Nhà máy Madrid - Tây Ban Nha thuộc công ty Medina

3. NHÀ MÁY VALENCIA

ECMedina nằm ở Bunol (Valencia) với diện tích lên tới 55000m2 cùng cơ sở sản xuất quy mô lớn:

Dây chuyền giết mổ đạt tới 100 con/ giờ

Nhà máy cắt thịt với công suất lên tới 130 tấn/ngày

Kho chứa các sản phẩm thịt cho quá trình sản xuất đồ ăn nhẹ và bánh burger

Phòng phi lê thịt

Kho bảo quản tươi và đông lạnh với sức chứa tới 40000m3

Nhà máy Valencia - Tây Ban Nha thuộc công ty Medina có diện tích lớn nhất

Nhà máy Valencia - Tây Ban Nha có diện tích lớn nhất

PHÂN LOẠI THỊT BÒ TÂY BAN NHA

Mỗi quốc gia sẽ có một nấc thang riêng để đánh giá chất lượng các sản phẩm thịt bò, giúp thuận lợi hơn cho việc sản xuất, đóng gói, bán hàng và tiêu dùng. Và tại Tây Ban Nha cũng không ngoại lệ, bò được chia thành 2 loại là bò non và bò tiêu chuẩn.

Thịt bò Tây Ban Nha chia thành bò non và bò tiêu chuẩn

Thịt bò Tây Ban Nha chia thành bò non và bò tiêu chuẩn

1. Bò tiêu chuẩn (Bò COW)

Là những con bò nuôi đến 45 tháng tuổi với chế độ thức ăn kết hợp giữa ngũ cốc và cỏ non nhờ vậy mà chất lượng thịt vẫn mềm mặc dù đã nuôi một thời gian khá dài.

Phân loại: bò tiêu chuẩn cũng được chia thành 2 loại là dòng cao cấp (marbeling) và dòng standard.

Về con giống: Với đặc điểm tuyệt vời về hương vị, độ mềm và chất lượng của bò Tây Ban Nha bản địa kết hợp với giống bò Rubia Gallega và Frisona – hai dòng này có yếu tố di truyền thịt tốt, cho năng suất cao đã tạo nên những phần thịt bò Tây Ban Nha đặc trưng, tuyệt phẩm mà không lẫn với bất kì loại nào khác.

Về năng suất: Với công nghệ tiên tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy Montellos có thể xử lý lên tới 1200 con bò mỗi tuần. Điều này cho thấy sản lượng sản xuất vượt trội và xứng danh là lò mổ công suất lớn bậc nhất ở Châu Âu.

2. Bò non (Bò Young Bull)

Là những con bò đực với độ tuổi từ 14 -16 tháng. Trong suốt quá trình chăm sóc đến khi xuất chuồng, bò được nuôi hoàn toàn bằng ngũ cốc (ngũ cốc được kiểm soát từ 1 hoặc 2 tháng đến 14-16 tháng xuất chuồng). Đây chính là chìa khóa để tạo nên những miếng thịt bò Tây Ban Nha mềm mọng, tan chảy khi chạm vào đầu lưỡi.

Về con giống: Sự kết hợp hoàn hảo giữa giống bò Tây Ban Nha bản địa cho hương vị, độ mềm, chất lượng tốt với các giống bò Pháp (chủ yếu là Limousine & Charolause) có năng suất cao (đặc điểm di truyền thịt tốt) đã tạo nên những phần thịt bò non Tây Ban Nha hoàn hảo trong từng thớ thịt.

Về năng suất: Nhà máy Motellos có thể xử lý lên tới 4000 con bò mỗi tuần nhờ máy móc và dây chuyền hiện đại bậc nhất.

Dây chuyền sản xuất và đóng gói chuyên nghiệp, quy mô lớn

Dây chuyền sản xuất và đóng gói chuyên nghiệp, quy mô lớn

 

Công nhân đang sơ chế thịt bò trong nhà máy tại Tây Ban Nha

Công nhân đang sơ chế thịt bò trong nhà máy tại Tây Ban Nha

Thiết kế 2022 © Công ty cổ phần thực phẩm Thiên Vương - ACE FOODS

Bản Quyền được Bảo Hộ. Điều khoản & Chính sách

098 659 8899